Mô tả
Thông tin sản phẩm Mì tăm cao cấp (Mì gạo) Ba Nhất
- Mì gạo (mì tăm) Ba Nhất được chế biến từ gạo nguyên chất không pha trộn bột hay bất cứ phụ gia nào sợi mì có màu trắng tự nhiên chế biến có mùi thơm đặc trưng của mì gạo.
- Mì tăm có thể làm được nhiều món như: xào, nấu, luộc rất tiện lợi và đảm bảo sức khỏe gia đình.
- Mì gạo (mì tăm) phù hợp cho bữa sáng, bữa trưa….bữa tối. Có thể chế biến thành mì nước, mì xào, mì trộn, lẩu
Cách nấu mì gạo ngon
Mì tăm hay mì gạo, mì trắng là thực phẩm vừa có lợi cho sức khỏe, tiện lợi mà không gây nóng trong như mì tôm. Mì tăm được làm từ bột gạo kéo thành sợi, thường được bó thành bó hoặc đóng túi ở dạng khô và có màu trắng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại mì tăm, mì gạo khác nhau, trong đó Mì tăm cao cấp Ba Nhất là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, sử dụng.
Gợi ý cho bạn những cách nấu mì gạo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Để nấu mì gạo tại nhà, bạn cần có:0.5 kg mì tăm (mì trắng) 300g thịt heo xay hoặc thịt heo thái mỏng 2 quả cà chua
Hành lá, rau mùi ta, mùi tàu
Gia vị: nước mắm, mì chính, bột canh, hạt nêm
Đầu tiên, bạn rửa mì tăm qua nước sạch. Tương tự như cách nấu miến, bạn ngâm qua mì gạo để khi nấu mì sẽ mềm hơn. Sau khi ngâm, bạn vớt mì tăm đã ngâm ra rồi chần qua nước sôi nhé!
Bạn có thể dùng thịt băm để nấu mì gạo hoặc thịt thăn, thái mỏng thành miếng nhỏ vừa khi nấu cùng mì cũng rất ngon.
Cà chua xắt miếng cau, hành lá, rau mùi tàu, mùi ta rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu vào làm nóng chảo rồi đổ cà chua vào. Đảo đều tay cho cà chua nhuyễn ra, cho thêm chút bột canh, nước mắm và chút nước lạnh vào rồi tiếp tục đảo. Đến khi cà chua đã nhuyễn hẳn bạn đổ thịt băm vào xào cùng. Bạn có thể cho thêm chút nước lạnh để thịt và cà chua sền sệt rồi đun trong khoảng 5 – 7 phút.
Đợi khi thịt đã chín hẳn, bạn đổ thêm nước lạnh vào nồi rồi tiếp tục đun với lửa to. Lưu ý cho vừa nước tùy theo khẩu vị, không nên cho ít nước quá sẽ khiến mì gạo bị trương, khó ăn. Khi nồi thịt băm sôi, thả mì tăm vào nấu cùng. Mì tăm rất nhanh chín, vì vậy sau khi mì sôi đều, bạn đảo qua để kiếm tra mì chín hay chưa rồi thả hành, rau mùi ta, mùi tàu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ mì ra bát và thưởng thức. Để kiểm tra mì gạo đã chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấc sợi mì lên, lấy tay kéo nhẹ, nếu đứt thì mì đã chín.
Khi ăn, bạn gắp mì ra trước, sau đó múc thịt băm lên trên, đổ nước mì vào rồi thưởng thức nhé! Mì tăm và thịt băm chín mềm, có vị chua tự nhiên của cà chua nên rất dễ ăn, pha lẫn vào đó là hương vị thơm đặc trưng của rau gia vị… chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Có thể bạn quan tâm: Mì Phở Cao Cấp